Để góp phần cho kế hoạch giảm cân nhanh chóng, bạn cần phải hiểu và bắt tay vào thực hiện tốt một số việc dưới đây.
1. Uống nước chanh vào buổi sáng

Nước chanh giàu vitamin C khi thâm nhập vào cơ thể sẽ tăng cường khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó làm tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa, làm tiêu hao năng lượng. Bên cạnh đó, nước chanh còn giúp cơ thể thanh lọc cơ thể, loại bỏ các độc tố giúp thân hình mảnh mai.

Bởi vậy, mỗi buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng hãy uống một cốc nước ấm với chanh để giúp cơ thể khỏe mạnh và thon thả.

2. Uống trà xanh mỗi ngày

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và kích thích sự hoạt động của hệ thần kinh giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Trà xanh cũng còn có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất làm tiêu hao các chất béo giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Vì vậy, uống 2 – 3 chén nước trà mỗi ngày cũng là cách để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3. Ăn sáng bằng yến mạch và sữa chua

Sữa chua và bột yến mạch là những nguyên liệu chứa ít chất béo nhưng lại có khả năng cung cấp nguồn năng lượng bảo đảm cho hoạt động trong ngày. Bởi vậy, học cách nấu một bát cháo yến mạch với sữa chua và thưởng thức vào bữa sáng là một biện pháp giảm cân tự nhiên.

4. Hạn chế ăn những thực phẩm có màu trắng

Những loại thực phẩm màu trắng có chứa một lượng lớn các carbohydrate nên chúng dễ khiến cơ thể tích trữ năng lượng và làm tăng trọng lượng. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì tốt nhất là hạn chế ăn những món ăn có màu trắng. Hãy lựa chọn những loại thực phẩm khác như gạo nâu, bánh mì nâu…

5. Nên ăn nhiều rau

Đây là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi ai cũng hiểu rằng rau xanh có nhiều chất xơ và ít chất béo. Chúng giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và ít cung cấp chất béo nên không thể làm cho cơ thể tăng cân. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh và bảo đảm cho cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động thì nên tăng cường rau xanh trong các bữa ăn gia đình.

6. Chia nhỏ các bữa ăn

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh béo phì và khiến cơ thể tăng cân chính là sự tích trữ nhiều thức ăn mà chưa tiêu hóa kịp. Vì vậy mà để giúp cơ thể có thể nhanh chóng loại bỏ các tạp chất và cung cấp năng lượng cho hoạt động, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 5 – 6 bữa nhỏ.

7. Uống nước trước khi ăn

Khi bạn uống nước, chúng sẽ chiếm một khoảng thể tích trong dạ dày vì vậy sẽ hạn chế việc thu nạp thức ăn. Bởi vậy, trước mỗi bữa ăn bằng cách uống một cốc nước là cách để chị em hạn chế mức ăn thực phẩm để cơ thể giảm mức tiêu thụ thực phẩm. Khi thực phẩm ít thu nạp vào cơ thể thì sẽ làm cho cơ thể giảm cân nhanh hơn.

Bài viết liên quan cùng chuyên mục giảm cân nhanh:
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục