Bánh tráng nướng giòn rụm phối hợp với trứng, mắm ruốc, mỡ hành và tương ớt...lẩu hải sản chua cay là món kích thích vị giác, thích hợp ăn vặt.
Chiều về, dạo xe quanh những con đường ở Phan Thiết (Bình Thuận) bạn sẽ cảm nhận rõ nét sự lẩu kim chi hấp dẫn riêng của mảnh đất này. Đây cũng là thời khắc xuất sắc để thưởng thức ẩm thực Phan Thiết.


Bánh tráng chấm mắm ruốc từ lâu đã làm món ăn thú vị thường được bán vào buổi chiều, như một món "lót dạ" chờ bữa tối. Đây là món ăn dân dã được cả người to và con nhỏ ham bởi hương vị mặn mà.
không quá cầu kỳ, món ăn thuần tuý gồm bánh tráng, trứng gà, trứng phắn luộc, xoài chua, dưa chuột, bánh tráng nướng, rau răm và một số gia vị khác nhưng không thể thiếu mắm ruốc. Tùy vào mỗi hàng quán mà món này sẽ mang thêm các nguyên liệu khác nhau.

Bánh tráng chấm mắm ruốc dằn bụng mỗi lúc chiều về. Ảnh: H. Phan
Để mắm ruốc thơm ngon quan trọng nhất chính là cách thức của người chế biến, tạo nên vị khác biệt. lúc ăn người ta vắt thêm chanh, ớt tươi băm nhỏ rồi đánh đều lên.
các loại nguyên liệu như xoài chua, dưa chuột được thái dài sợi, bánh tráng nướng bẻ vụn, trứng dầm nát để cuốn cùng bánh tráng. hầu hết được cho vào bánh tráng cuốn tròn lại rồi chấm với mắm ruốc. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của vị mặn đặc biệt của mắm, vị giòn, bùi của bánh tráng nướng, mùi thơm của những mẫu rau, vị chua nhẹ của xoài xanh cứ lưu luyến nơi đầu lưỡi.
Món ăn này rất dễ sắm ở những gánh hàng rong hay những chợ, khắp những cổng trường học hay những quán dọc bờ biển Đồi Dương, đường Võ Hữu, đường Thủ Khoa Huân mỗi buổi chiều về, giá từ 15.000 - 20.000 đồng 1 đĩa. Khách đến Bình Thuận thường sắm sắm mắm ruốc ở chợ Phan Thiết hay những quầy bán đặc sản để sở hữu về làm cho quà.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục