Bột cừu với căn nguyên từ cư dân người Hoa thiên cư sang Việt Nam thuộc khu vực huyện 5, Tiramisu TP HCM và là món ăn chơi, ăn vặt được phổ biến người ưa chuộng.
Bột cừu làm cho từ bột gạo mà gạo phải chọn loại dẻo, thơm, ngon và nhất định phải là gạo mới. Gạo từ mùa vụ trước sẽ ko được chọn tiêu dùng để khiến cho bột chiên, vì nếu tiêu dùng gạo cũ bột lúc cừu sẽ sở hữu màu đen sậm chứ ko vàng đẹp.trứng cút lộn xào me Bột chiên luôn phải rán với ngọn lửa lớn và trên chảo gang, chậm tiến độ là phương pháp tạo nên món ăn ngon này.


Gạo vo sạch ngâm nước cho mềm, xay thành nước bột nước. Xay bột phải có thương hiệu để vừa xay vừa thêm nước vào mà ko khiến bột đặc hay loãng quá. Đổ bột vào nồi nêm chút muối, dầu ăn cho bột mặn mà và không bị kết dính cháy khét dưới đáy. Giáo (khuấy) bột trên bếp lửa nhỏ cho tới khi bột trong và đặc lại là được. Múc bột vào khuôn hoặc giàn mỏng thành hình vuông, hấp chín. Đợi nguội mới lấy ra cắt bột thành những miếng hình vuông nhỏ, ướp với một tẹo nước tương cho đậm đà.
chiên bột là khâu quan yếu nhất. Chảo dùng để rán phải là loại chảo gang to nâng cao thêm sức hot để bột nhanh chín, chảo nhôm hay inox chiên bột sẽ không ngon. Đợi chảo thật hot mới cho mỡ heo vào tráng đủ một lớp trên mặt, thả từng viên bột vào rán. khi miếng bột rán đã ngả sang màu vàng mới đập trứng lên trên tạo độ kết dính, chung cục mới rắc lên trên một ít hành lá, lật bột cừu cho vàng đều 2 mặt. Gắp bột rán ra dĩa.

Ẳn bột cừu không thể thiếu đu đủ xanh muối chua. Tùy vào nơi bán người ta với thể thêm cà rốt.
Ẳn bột chiên không thể thiếu đu đủ muối chua, và nước tương đen kèm tương ớt hoặc sa tế. Tùy vào nơi bán người ta sở hữu thể khiến nước chấm khác nhau, nấu nước tương có tuyến phố, giấm cho vừa miệng ăn.
Ẳn bột rán bao giờ cũng phải ăn hot mới ngon. Người bán sẽ rán để sẵn lúc nào sở hữu khách mới cừu lại cho nóng. khi ăn gắp miếng bột rán kèm đu đủ muối chua chấm nước tương vị dẻo của bột, bùi béo thơm của trứng, cay chua ngọt mặn của đu đủ và nước chấm hòa quện thật tròn vị. nếu có cơ hội tới Sài Gòn bạn nhớ ăn 1 đĩa bột rán nhé.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục