York là thành phố nổi tiếng về các di tích lịch sử phong phú với nhiều phố cổ, thành cổ và nhà thờ lớn York...Bạn hãy đặt vé máy bay đi Anh ngay từ hôm nay để đến với thành phố cổ kính York và khám phá, trải nghiệm những gì thú vị nhất.

Thành phố York nhỏ xinh nổi tiếng nổi tiếng với nhà thờ The Minster, là nhà thờ cổ lớn nhất châu Âu với kiến trúc cổ đại lớn nhất ở Anh được xây trong suốt 25 năm.

Đại giáo đường The Minster là nơi lưu giữ 128 bức tranh vẽ màu trên các cửa kính bốn phía nhà thờ được chế tạo từ thế kỷ thứ 12. Trong đó riêng cửa phía đông là bức tranh màu vẽ trên cửa kính lớn nhất nước Anh. Cũng chính tại nơi đây, nhiều hoàng đế La Mã đã lên ngôi, để lại cho thánh đường một dấu ấn lịch sử hết sức sâu đậm.


Thành York được mệnh danh là thành cổ đẹp nhất châu Âu với bức tường bao bọc xung quanh dài tới 5km, thành York trước đây từng là bờ chắn bảo vệ thành phố khỏi sự xâm lăng của người Viking, Dane và Norman...Ở mạn thành Nam, du khách có thể phóng tầm mắt tới hai con sông lớn của thành York. Sông Duse và sông Foss, nơi đây từng là một bến cảng phát triển sầm uất.

>>>>> ve may bay di kuala lumpur


Phố Shambles ở York gần đây được bình chọn là con phố đẹp nhất ở Anh. Nằm ở trung tâm thành phố York, phố Shamples được mệnh danh là con phố Trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu. Nó có từ đầu thời kỳ Trung cổ và từng được nhắc tới trong cuốn sách Domesday với niên đại hơn 900 tuổi.
Xưa kia, nơi đây vốn là một khu phố buôn bán sầm uất. Mặt hàng được kinh doanh ở phố Shambles chính là thịt động vật như lợn, bò, cừu. Từ khi được xây dựng lại những năm 1400, con phố vẫn giữ được phong cách kiến trúc đặc trưng thời Trung cổ: những bức tường thô, nhà cửa san sát thiết kế bằng gỗ sồi, đường lát gạch...

Giờ đây, phố Shambles không còn một cửa hàng bán thịt nào nữa. Con phố này đã và đang trở thành địa danh du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua ở York. Vẫn mang dáng dấp một khu phố buôn bán, nhưng mặt hàng chủ yếu ở Shambles giờ là đồ lưu niệm, sách, bánh…
Liên hệ với Dai ly Asiana Airlines theo số 04 3831 0888 tại Hà Nội và 08 3920 5999 tại Hồ Chí Minh để được tư vấn đặt vé giá rẻ nhất.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục