Bảo trì máy tính cho doanh nghiệp - vấn đề cần quan tâm
Trong quá trình sử dụng lâu dài các hệ thống máy móc nói chung và hệ thống máy tính nói riêng đặc biệt là hệ thống mạng Văn phòng- mạng lan. do không được quan tâm đến việc bảo trì hệ thống máy tính thường xuyên chính vì vậy mà hiệu xuất lao động cũng như tuổi thọ của thiết bị suy giảm một cách nghiêm trọng. đôi khi còn sảy ra những sự cố đáng tiếc gây hư hỏng cũng như thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở vật chất và tiền bạc của đơn vị. chính vì vậy các đơn vị doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất của mình phải luông xe việc bảo trì hệ thống thiết bị máy móc đặc biệt là hệ thống mạng, máy tính là nhiệm vụ hàng đầu tránh những thiệt hại về kinh tế, thời gian và kinh phí sữa chữa.
Xem thêm thi công mạng văn phòng

- Tuy vậy những vấn đề cần quan tam khi thực hiện bảo trì máy chủ và hệ thống máy tính trong doanh nghiệp cần Quan tâm đến những vấn đề cơ bản nào. dướng đây tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về vác vấn đề cần xây dựng cho công tác bảo trì hệ thống thiết bị máy móc của mộtđơn vị.
1) xây dựng phương án, mục tiêu.
- mục tiêu cuối cùng mà mọi doanh nghiệp hướng đến đó là duy trì tình trạng hoạt động tốt của các thiết bị và chi phí bỏ ra thấp. bạn cần xác định các nhiệm vụ chính cho công tác bảo trì bảo dưỡng thiết bị như sau: nâng cao độ tin cậy, đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo đảm vệ sinh môi trường. tối ưu hóa chi phí. đảm bảo về mặt thời gian và các hoạt động của hệ thống.
2) phân loại thiết bị bảo dưỡng
Đối với mọi hệ thống máy móc thiết bị luôn được chia thành thành các loại:
- Thiết bị cực kì quan trọng: là những thiết bị không thể thiếu cho hoạt động của đơn vị hoạt động của đơn vị không thể thiếu được. như server, máy chủ..
- thiết bị quan trọng: là những thiết bị có tầm ảnh hưởng lớn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống. tuy vậy có thể tạm ngừng để phục vụ cho các hoạt động sữa chữa thay thế mà không làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động chung: máy tính cá nhân nhân viên
Xem thêm thi cong mang

- Thiết bị phụ trợ: là những thiết bị được xem là không quan trọng có thể sửa chữa thay thế bất kì lúc nào mà không làm ảnh hưởng hoặc có ảnh hưởng rất nhỏ đến quá trình hoạt động của hệ thống: dây mạng modem...
3) tổ chức bảo dưỡng.
Đối với mọi hoạt động cũng cầ có kế hoạch tổ chức hoạt động để đảm bảo phân công công công việc tốt và thực thi nhiệm vụ một cách hiệu quả.
Trong đó được chia làm các bộ phận như sau:
- bộ phận lập kế hoạch: bao gồm các kỹ sư hoặc những người có kinh nghiệm làm nhiệm vụ phân tích và lập kế hoạch công việc trước khi thực hiện hoạt động bảo trì bảo dưỡng.
- bộ phận thực thi: là các bộ phận gồm các kĩ sư công nhân và tất cả nhưng ai được phân công thực thi kế hoạch do bộ phận lập kế hoạch đề ra .
4)Tiến hành bảo dưỡng bảo trì:
- Sau khi phân tích và lập kế hoạch cho hoạt động bảo trì bảo dưỡng hệ thống và phân công công việc cho các bộ phận. lúc này cần tiến hành thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. đảm bảo thường xuyên an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức. phát hiện những lỗi sai hỏng tiến hành sửa chữa bảo trì hoặc thay thế đảm bảo ngăn ngừa sự cố không đáng có có thể sảy ra và đảm bảo công xuất tối đa của hệ thông.
Nguồn: http://mangvanphong.com/bao-tri-may-...-doanh-nghiep/
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục