+ 300g giết lợn xay
+ 200g Koh Samui Hut ngồng tỏi
+ một quả ớt sừng thái nhỏ
+ hai quả ớt chỉ thiên thái nhỏ
+ 2 tép tỏinét huế băm nhỏ
+ 15g gừng băm nhỏ
+ 1 thìa đậu đen muối (nếu có)
+ 7g đường
+ 5ml Papa Chickendầu mè
+ Hạt tiêu trắng
+ 1 ít nước lèo
Gia vị ướp thịt:
+ 15ml rượu
+ 15ml tương nhạt
+ 15ml dầu mè
+ 3g bột ngô
+ Hạt tiêu trắng



Ngồng tỏi rửa sạch và cắt thành đoạn nhỏ.

Trong một dòng bát, ướp làm thịt có rượu, nước tương, dầu mè, trục đường , bột ngô và hạt tiêu trong trắng 20 phút.

Trong 1 chảo, thêm một ít dầu xào giết lợn ở lửa vừa trong 2 phút.

Thêm ngồng tỏi, tỏi băm, gừng băm, ớt thái lát và đậu đen vào đảo đều.

Thêm 1 ít nước vào và đun khoảng hai phút sau chậm triển khai nêm tuyến đường, hạt tiêu trắng, dầu mè và đảo đều.

Cho làm thịt xào ra đĩa và dùng nóng.





giết thịt băm xào ngồng tỏi với phương pháp chế biến thuần tuý và khá nhanh, bạn chỉ cần khoảng 15 phút là đã món ăn nóng hổi này đó. Từng miếng giết thịt vừa mềm lại quyện vào vị cay nhẹ và thơm nồng của ngồng tỏi sẽ đem đến cho gia đình bạn 1 món ăn thật đưa cơm. ngoài ra trong ngồng tỏi còn chứa khá nhiều vitamin C, rất khả quan cho các chị em vào mùa hè này đó.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục