Các y bác sĩ nha khoa thế giới khuyên nên thực hiện niềng răng trẻ em với độ tuổi lí tưởng là từ 8 đến 12 tuổi là trẻ có khả năng ứng dụng niềng răng Ví như nhận thấy các sự biến dạng về khớp cắn. do, lúc này khung xương hàm đang phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh sửa đốn cùng tác động tính thẩm mỹ cao. niềng răng nha khoa sớm cho trẻ sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị và hiệu quả mang đến cũng khả quan hơn.


Thế nhưng, trong một số trường hợp dù trẻ đã 7 tuổi song răng sữa chưa rụng hết, răng ổn định vẫn chưa mọc đủ thì vẫn chưa thể thực hiện niềng răng được. Nếu niềng răng nha khoa lúc này thì lúc những chiếc răng cố định mọc lên mà ko tuân theo nhưng khoảng trống của nhiều răng sữa thì những răng vẫn có sự xô lệch, sai trật tự.

Bên cạnh đấy, nếu như trẻ chưa đến 6 tuổi thế nhưng hệ răng lại phát triển sớm cùng tương đối lâu dài thì vẫn có thể thực hiện niềng răng nha khoa. Chỉ định niềng răng nha khoa có khả năng được sau khi bác sĩ đã thực hiện thăm khám cẩn thận cung hàm của trẻ.

>> Xem thêm phương pháp: phẫu thuật hàm móm.

Khi trẻ có các dấu hiệu răng mọc sai lạc, khấp khểnh, hô móm… nhiều bậc cha mẹ nên quan sát cùng chi bé tới gặp nha sĩ để kịp thời điều chỉnh lại răng. Việc điều chỉnh lại răng cho trẻ càng sớm càng hiệu quả, ngay cả lúc trong giai đoạn răng sữa. Nếu chậm trễ hay bỏ qua thời điểm niềng răng trẻ em chỉ càng làm tình trạng răng của trẻ trở nên phức tạp, tác động đến mặt hoàn mỹ khi trưởng thành và kéo dài nieng rang bao lau hơn.


Móm là yếu điểm thường gặp ở hàm mặt, nguồn gốc do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng mà hàm dưới ứng dụng quá nhiều về phía trước và ko khớp với hàm trên, điều này ko chỉ cải thiện đa dạng tới ngoại hình mà còn xâm lấn trực tiếp theo chức năng ăn nuốt, phát âm đồng thời về ổn định tiềm ẩn đa dạng nguy cơ phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa…Bố mẹ nên sớm đưa trẻ đi niềng răng và cần tham khảo kĩ lưỡng giá niềng răng hết bao nhiêu tiền cũng như phương pháp niềng để nhanh chóng điều trị bệnh lý răng cho con và có sự chuẩn bị tốt nhất trước điều trị nhé!
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục