Cách thủ đô Nicaragua khoảng 600km là khu tự quản Puerto Cabezas, thủ phủ của làng nghề đánh bắt tôm hùm gai Caribbean quý giá, đây là loài đã nuôi sống người dân bản địa.

hành trình đánh bắt mất khoảng 2 tuần lênh đênh trên biển bạn phải mua vé máy bay vietnam airlines đi nga trước khi đến đất nước vùng caribbean, nên những ngư dân này chuẩn bị rất kỹ, nhiều vật dụng và đá lạnh được mang vào hầm tàu, mỗi thuyền có khoảng 40 người, bao gồm thợ lặn, thợ thuyền, và thợ phụ, do số lượng tôm hùm ngày càng cạn kiệt nên những người đánh bắt phải đi khoảng 10 ngày mới đầy tàu.buổi sáng họ thường cầu nguyện trước và sau đó ăn sáng bằng các nguyên liệu từ cá rán, rồi bắt đầu công việc, trước tiên họ sẽ gỡ những chiếc xuồng nhỏ thả xuống.

dụng cụ không thể thiếu đối với những thợ lặn là những bình dưỡng khí cũ kỹ, được sử dụng từ những thập niên 90 vận chuyển bằng vé máy bay đi Auckland đến giờ, dùng bình dưỡng khí này giúp thợ lặn lặn sâu hơn, nhưng lặn quá sâu dẫn đến họ bị bệnh khí ép.

những người thợ lặn ở caribbean phải lặn sâu tới độ sâu 54m để bắt tôm hùm, và 1 ngày làm việc họ phải lặn đến 16 lần 1 ngày, và hầu hết họ đều bị bệnh khí ép, có vài trăm thợ lặn đã bị chết vì bệnh này.người thợ phụ có công việc là giúp thợ lặn đổi bình dưỡng khí và lấy tôm hùm lên. Sau khi đánh bắt, đuôi tôm được bóc, cân đo và dời vào khu bảo quản riêng ở dưới boong thuyền cùng đá lạnh để tươi trong vài ngày tới.

khi trở về đất liền tất cả tôm hùm được bán để lấy tiền chi phí trang trải cho những chuyến đi biển, các thợ lặn lại về nhà trong vòng tay của gia đình.

CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN
Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.HCM
Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0932000302
Email: tanphivan@gmail.com
Website: Đặt vé máy bay quốc tế trực tuyến giá rẻ tại Tanphivantravel.com -
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục