Bạn chán ngán với các món gà thường ngày như gà rang, gà hầm, gà luộc,…bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình, hãy thử học nấu ăn với món nộm gà xé phay xem sao. Cách làm món ăn này khá đơn giản từ chế biến đến hương vị món ăn. Chính bởi hương vị đơn giản này đã làm hấp dẫn người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa thịt gà là loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho cơ thể, dễ ăn nên hầu hết phù hợp với khẩu vị của mọi người. Một ưu điểm của gà xé phay nữa là không chỉ xuất hiện trong trong bữa cơm hằng ngày, món ăn cũng được sử dùng thường xuyên trong các bữa tiệc nhà hàng, tiệc tùng, liên hoan, rất sang trọng nhé. Công đoạn chế biến đơn giản nên được các chị em tìm kiếm rất nhiều. Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng chuyên mục dạy nấu ăn của elinerfood vào bếp tìm hiểu xem nguyên liệu và cách làm của món ăn này như nào nhé.
Nguyên liệu

  • 1 con gà khoảng 1kg – 1,2kg
  • 1/4 bắp cải
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít đậu phụng rang vàng
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 quả ớt nhỏ băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2,5 thìa canh đường
  • Nước cốt của 1 quả chanh
  • Rau răm
Cách làm

Bước 1
  • Gà mua về sơ chế cho sạch, sau đó để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho gà vào nồi to, đổ nước lạnh xâm xấp ngập con gà, cho vào nước 1 thìa muối cùng mấy lát gừng và củ hành tím đã đập dập. Đun thịt gà trong vòng 5 – 10 phút với lửa to đến khi nước sôi, chú ý không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà. Sau đó bạn vặn lửa nhỏ và đun gà trong khoảng 20 phút nữa. Tắt bếp và cứ để gà trong nồi khoảng 30 phút nữa mới vớt gà ra. Cách luộc gà này sẽ giúp thịt gà thơm ngon, có độ dai.

Bước 2
  • Bắp cải rửa sạch, thái sợi thật nhỏ. Hành tây thái mỏng rồi cho vào chén có pha 2 thìa canh giấm + 1 thìa canh đường + 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi trộn gỏi thì lấy ra.
  • Trong quá trình thái hành tây sợ bị cay mắt, bạn có thể nhai kẹo cao su trong lúc thái hoặc để hành tây vào tủ lạnh trước 30 phút rồi lấy ra thái sẽ hết cay mắt nhé.
  • Pha hỗn hợp trộn gỏi gà xé phay như sau: 3 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2.5 thìa đường, sau đó cho ớt sừng + ớt băm + tỏi băm vào hòa tan rồi trộn đều. Cách pha hỗn hợp trộn gỏi này sẽ có hương vị chua chua ngọt ngọt, rất dễ ăn.

Bước 3
  • Gà luộc xong, để nguội rồi xé thịt gà thành những miếng nhỏ theo thớ. Bạn nên xé to miếng gà một chút để cảm nhận được vị ngọt của thịt gà nhé.

Bước 4
  • Sau đó bạn cho gà đã xé phay cho vào âu cùng bắp cải, hành tây trộn đều. Tiếp đó rưới hỗn hợp nước mắm pha trộn đều. Sau đó mới cho rau răm, đậu phụng trộn đều lại lần nữa là xong. Bạn nhớ nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình nhé.

Thật hấp dẫn phải không nào. Bạn có thể yên tâm là với cách làm này, hành tây rất giòn, không bị hăng. Vị mềm ngọt của thịt gà, bắp cải cùng hành tây giòn mát cùng nước trộn chua chua ngọt ngọt thấm đẫm từng miếng gà xé phay khiến ai cũng nức nở khen ngon. Món ăn này cũng rất phù hợp trong mâm cỗ ngày Tết đấy các bạn. Để đĩa gà thêm phần bắt mắt hơn, bạn hãy thể hiện sự khéo léo trong phần tỉa hoa từ quả ớt cho thêm phần rực rỡ nhé. Elinerfood hi vọng qua bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn của gia đình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục