Bệnh gout nằm trong nhóm những bệnh lắng tụ tinh thể mà Acide urique chính là thủ phạm chính.Tình trạng viêm này có thể tái phát lại nhiều lần gây nên những biến dạng khớp nếu không điều trị sớm. Nhưng không phải ai có nồng độ acide urique trong máu cao là đều mắc bệnh gout, tuy nhiên nếu nồng độ acide urique trong máu cao và kéo dài lâu thì càng có nhiều nguy cơ bị bệnh gout.


Gout là bệnh khó chữa, cần có chế độ ăn uống kiêng khem khá kỹ càng nếu không bệnh sẽ tái phát nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn người bệnh những thực phẩm bệnh nhân Gout nên tránh.
1. Sò biển
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gout là ăn nhiều đạm và các chất dinh dưỡng khác, đồng thời uống quá nhiều bia rượu dẫn tới thiếu dinh dưỡng cho cơ thể. Chính vì thế, bệnh nhân Gout cần tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm như hải sản, lục phủ ngũ tạng động vật,… Việc ăn quá nhiều sò biển cũng tăng lượng đạm bổ sung vào cơ thể, khiến bệnh Gout tái phát mạnh hơn.
Lượng purin trong các hải sản như sò biển giúp sản sinh ra acid uric ứ đọng nhiều trong các khớp và mô mềm. Chính vì thế, nếu bị bệnh Gout bạn không nên ăn quá nhiều đồ biển để tránh tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm.
2. Nước ngọt có gas
Những người mắc và có nguy cơ mắc Gout nên tránh các loại nước uống có hàm lượng đường cao, như: nước hoa quả, soda, các loại nước đóng chai khác,… Không những khiến cơ thể sản sinh ra các acid uric mà các loại nước này khiến cho bạn mập ra hơn rất nhiều.
3. Bia rượu
Cánh mày râu sử dụng bia rượu nhiều thường có nguy cơ mắc các bệnh về Gout nhiều hơn chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tăng lượng bia rượu cho cơ thể khiến nồng độ acid uric tăng theo, đồng thời ngăn cản việc các chất khác đẩy acid uric ra khỏi cơ thể.

Người dùng nên sử dụng nam lim xanh hàng ngày để loại bỏ các chất độc hại, thải loại acid uric trong máu. Đồng thời các dược chất trong nấm lim xanh còn giúp trung hòa lượng đường trong máu, ngăn chặn diễn tiến âm thầm của bệnh gout hiệu quả.
Người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về nấm lim xanh qua hotline 0437970138, hoặc truy cập tại đây để biết thêm công dụng của nấm lim xanh.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục