Vị cay của hạt tiêu cộng vị béo ngọt của miếng giết thịt ốc đã làm cho nên hương vị lẩu bắp bò riêu cua đặc thù của món ăn bình dị xứ miền Tây.
Đất Cần Thơ vốn nổi danh với phổ thông món ăn bình dân nhưng luôn đằm thắm hương vị khiến thực khách thử qua một lần là nhớ mãi. Trong số chậm tiến độ không thể không đề cập tới món ốc bươu nướng tiêu,quán chè khúc bạch ngon ở sài gòn một món ăn rất phổ quát của Cần Thơ.


Để làm cho món ăn này, người ta thường luộc sơ qua ốc rồi nướng. Ốc được nướng trên bếp than củi để giữ được độ thơm và mùi vị thiên nhiên của món ăn. Sau chậm triển khai người ta cho thêm nước mắm đã pha sẵn những chiếc gia vị vừa ăn như: tiêu, tỏi, bột ngọt... nướng cho tới lúc thấy nước bên trong sôi lên, tương đối cạn xuống thì cho ra đĩa là tiêu dùng được.
lúc nướng ốc, đừng quên trở ốc đều tay và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, ví như ko rất dễ bị cháy vỏ và giết ốc.

Đĩa ốc nướng tiêu quyến rũ thực khách sở hữu màu xanh bắt mắt
của rau răm và mùi thơm lừng của con ốc. Ảnh: Phong Vinh
Ốc vừa chín tới sẽ mang vị ngọt đặc thù hòa cộng các mẫu gia vị trong nước mắm. Vị cay cay của tiêu nơi đầu lưỡi cùng vị ngọt mặn vừa đủ sẽ làm cho bạn mê man.
đặc thù, sự thành công của món ăn quyết định bởi nước mắm khi nướng. Nước mắm khi pha chế phải có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ. nếu như thiếu một vị coi như món ăn thất bại. Ốc bươu nướng tiêu thường ăn kèm sở hữu rau răm.
Ngoài bí quyết phổ quát ở trên, đa dạng người thích nướng ốc tươi để giữ được vị ngọt bất chợt. khi nướng vẫn phải canh thời gian cho hợp lý rồi mới cho nước mắm tiêu vào. Chế biến theo bí quyết này, giết thịt ốc sẽ ngọt, giòn hơn nhưng thực khách phải chờ đợi lâu hơn.
Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, tương đối cay của nước ốc càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có nhẽ do vậy lúc dùng món ăn này, người ta ko cần thêm thứ nước chấm nào khác. Bạn có thể mua ăn món này ở bất kỳ hàng quán nào ở Cần Thơ. Giá cho 1 đĩa nhàng nhàng 70.000 đồng.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục