Viêm cổ tử cung là gì?


Viêm nhiễm cổ tử cung là một trong benh phu khoa o nu. Đây là tình trạng cổ tử cung bị viêm nhiễm trùng do nhiều nguồn gốc như virus thông hay, virus lây qua quan hệ tình dục, nấm, ký sinh trung và một vài virut gây nên .Bệnh được chia thực hành 2 thời điểm là cấp tính và mãn tính. Với thời gian cấp tính do bệnh mới phát nên việc điều trị tương đối nhanh và mang lại kết quả tốt. Ngược lại nếu bệnh đã chuyển sang thời điểm mãn tính có nghĩa là mức độ bệnh khá nặng, thời điểm phát bệnh lâu nên việc trị bệnh không phải là dễ dàng, thậm chí có người mắc bệnh đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc nhưng bệnh vẫn không dứt điểm được hoàn toàn .


Bài viết dưới đây chúng ta sẽ nghiên cứu về hướng điều trị viêm cổ tử cung nặng.


Bệnh viêm nhiễm cổ tử cung nặng chữa trị như thế nào?


Theo bác sỹ chuyên khoa thì bệnh viêm nhiễm cổ tử cung sẽ được chữa bệnh bằng một số phương hướng sau đây :


- Áp dụng thuốc kháng sinh: Thuốc kháng sinh có tác động kháng viêm nhiễm trùng , khử trùng, loại bỏ những căn nguyên gây viêm như nấm, ký sinh trùng, virus … tuy nhiên thuốc kháng sinh nếu dùng không đúng liều lượng thì có nguy cơ gây tác động ngược, do đó việc sử dụng thuốc kháng sinh cần thiết tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn đơn thuốc mà y bác sĩ đã cấp. Thông thường thuốc kháng sinh không được uống thường xuyên quá 10 ngày.


- Sử dụng thuốc đặt âm hộ : viem co tu cung cũng được trị bệnh bằng thuốc đặt ở âm hộ. Chị em cần thiết vệ sinh bộ phận sinh dục sạch có thể, sau đó đưa thuốc vào trong vùng kín càng sâu càng tốt. Sau khi đặt thuốc con gái nên hạn chế đi lại để thuốc không bị rớt ra ngoài, đảm bảo nhất là nên đặt thuốc 2 lần một ngày, sáng và tối trước khi đi ngủ, một đợt đặt thuốc cải thiện từ 7-10 ngày.


- Vật lý trị liệu: sau một giai đoạn sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp với đặt thuốc nếu tình trạng bệnh không khỏi thì phải sử dụng cách chữa bệnh mạnh hơn như đốt điện, đốt laze, áp lạnh. Phương pháp này mang lại tác dụng tốt khá nhanh, nhưng phụ nữ cần phải kiêng kị cẩn thận sau khi đốt.
các mẹo điều trị khác


- Chị em phụ nữ bị viêm nhiễm cổ tử cung nặng cần thiết kiêng sinh hoạt nam nữ cho tới khi bệnh được trị khỏi hẳn. Thực tế có không ít tình huống bị viêm cổ tử cung nhưng điều trị nhiều} lần vẫn không triệt để là do bạn gái vẫn thường xuyên “quan hệ ” với chồng, bạn gái trong khi chữa trị .


- Giữ vệ sinh âm đạo sạch sẽ, chị em phụ nữ có nguy cơ rửa cô bé với nước sô đa NaHCO3 để làm giảm tính axít của vùng kín .


- Thường xuyên thay quần lót và rửa sạch “cô bé ” sau mỗi lần đi tiểu tiện, đại tiện, giúp âm đạo luôn khô ráo.


- Trong kỳ kinh nguyệt nữ giới nên chú ý thay băng vệ sinh luôn và tuyệt đối không nên sinh hoạt tình dục.


- Việc hoạt động tình dục sau thời kỳ triệt để bệnh nên nhẹ nhàng, phòng tránh những hành vi giao hợp thô bạo, giao hợp quá sâu sẽ khiến cho cổ tử cung mắc phải kích ứng, dễ gây viêm nhiễm trùng cổ tử cung lại.


Xem thêm: chất lượng phòng khám thiên tâm
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục