Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món đậu hấp tôm thịt:
+ Tôm tươi: cafe starbuck 100gr
+ giết mổ xay: 100gr
+ Đậu phụ burger king 2-3 bìa
+ Táo xanh: ½ quả
+ Hành lá
+ Bột năng, dầu hào, dầu mè, Phúc Longgia vị, tiêu, các con phố, nước mắm





Tôm bỏ vỏ, khiến cho sạch, đem băm nhuyễn.

Táo xanh khiến sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ.

Trộn đều giết mổ xay, tôm, táo, hánh thái nhỏ, 1 thìa to bột năng, 1 thìa cà phê gia vị, 1 chút tiêu.

Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Nặn hỗn tạp tôm giết mổ thì viên tròn rồi đặt lên miếng đậu.

Hấp đậu khoảng 15 phút là chín.

làm sốt: 1 thìa dầu hào, một thìa tuyến phố, 2 thìa nước mắm, một thìa dầu mè, ½ chén nước chín nhỏ. Bạn đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện có nhau. Sau chậm triển khai thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với một chút nước và đun để tạo độ sánh.

Rưới sốt lên đĩa đậu hấp tôm làm thịt và thưởng thức.



Món đậu hấp tôm làm thịt lúc ăn đậu phải mềm mượt, thấm sốt. Phần giết mổ tôm hấp phía trên với vị ngọt của tôm và thơm của táo. Phần sốt thơm đặc trưng của dầu mè. Món ăn là sự phối hợp lý tưởng của vị thanh, ngọt, thơm đặc biệt trong khoảng tôm và dầu mè.


Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục