Với mong muốn mang đến cho người bị mất răng một cơ hội phục hình răng tối ưu với những ưu điểm hoàn toàn vượt trội so với nhiều kỹ thuật trồng răng khác, công nghệ làm răng Implant đã ra đời. Nhưng cho đến nay, hẳn vẫn có nhiều người bị mất răng vẫn chưa biết đến cấy ghép răng Implant là gì và cấu tạo chiếc răng này trông ra sao mà lại được đánh giá cao không chỉ về chất lượng mà còn nhiều yếu tổ khác như vậy. Bài tổng hợp những thông tin dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết rõ ràng hơn về lĩnh vực này!

1. Cấy ghép răng Implant là gì?

Trước hết, cấy ghép răng Implant là gì , xin trả lời đó làmột hình thức trồng răng giả, cũng giống như phương pháp làm cầu răng hay làm răng tháo lắp. Khái niệm cấy ghép răng Implant được gắn liền với chính chiếc trụ chân răng mang tên Implant.
Mô hình răng Implant bên trong xương hàm
Sở dĩ hình thức này được gọi là cấy ghép răng Implant vì có sử dụng đến một trụ Titanium gọi là Implant. Trụ này được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, ở vị trí chân răng thật đã bị mất để thay thế cho chân răng này. Đây là kỹ thuật mà chỉ ở cấy răng implant mới có, các hướng phục hình khác đều không thể có được.2. Cấu trúc răng Implant là như thế nào?

Răng Implant sở dĩ được gọi với cái tên gắn liền với phát minh trụ chân răng chỉ có duy nhất ở hình thức phục hình này. Theo đó, không chỉ về mặt kỹ thuật mà cả cấu trúc răng này cũng rất đặc biệt.
Cấu trúc răng Implant bao gồm có 3 phần chính như sau:– Thân răng sứ: Chính là phần răng ở bên trên nướu mà chúng ta có thể nhìn thấy. Phần này có nhiệm vụ là tạo ra sự tương đồng về màu với các răng kế cận, đồng thời trực tiếp nhai cắn.– Trụ liền lợi: Là phần tiếp giáp với thân răng sứ, nối thân răng với trụ Implant. Nhiệm vụ là để tạo cầu nối chắc chắn nhất cho thân răng với chân răng Implant.
Cấy ghép răng implant là gì ? - Cấu trúc răng Implant tiêu chuẩn
– Trụ Implant: Chính là trụ thay thế cho chân răng thật. Có cấu tạo từ Titanium, có thể kết hợp một số hợp chất bền vững khác. Trụ này có hình dạng giống như chân răng của những chiếc răng có một chân răng. Bề mặt trụ Implant có các rãnh xoắn để đưa vào trong xowng hàm, tạo ra diện tiếp xúc nhiều hơn cho trụ với xương hàm nhằm liên kết chặt chẽ nhất với xương. Trụ có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng, chịu lực đè nghiến khi ăn nhai đồng thời có tác dụng duy trì cấu trúc ổn định của răng với xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương răng sau khi mất chân răng.3. Công nghệ tối ưu cho cấy ghép răng Implant là gì?

Có thể thấy rằng kỹ thuật cấy ghép răng Implant rất đặc thù, phức tạp và không được gọi là trồng răng đơn thuần mà là phẫu thuật cấy ghép răng Implant. Bởi vì trong quy trình cấy răng implant để cấy được trụ răng cần phải tác động vào trong xương hàm, vào nướu, bóc tách và ít nhiều có sự cắt rạch. Những thao tác này cũng tương đương với những ca phẫu thuật khó trong y khoa.
Bởi thế cấy ghép răng Implant đòi hỏi điều gì?. Đó là việc ứng dụng công nghệ hiện đại để cấy ghép răng Implant rất cần thiết để đảm bảo cho việc phục hình này đạt được độ chính xác cao, thành công và cho chất lượng răng tối đa, tránh đào thải.
Công nghệ hỗ trợ cấy ghép răng Implant hiệu quả và chất lượng hơn
Công nghệ làm răng Implant 4S chính là giải pháp lý tưởng do các chuyên gia Implant hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế trên tinh thần cải tiến và khắc phục mọi nhược điểm của kỹ thuật cấy răng trước kia thể hiện ở các ưu điểm sau:– Đặt trụ Implant chuẩn xác về tỷ lệ, độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, tại đúng vị trí của chân răng thật đã mất.– Tăng khả năng tích hợp xương của trụ răng, giúp quá trình hợp nhất của chân răng nhân tạo với xương răng tự thân thành một khối bền chắc mà chỉ mất một khoảng thời gian ngắn.– Rút ngắn thời gian trồng răng tối đa, mỗi trụ răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất và chỉ cần khoảng 3 – 4 tuần là hoàn thiện việc phục hình.– Cho người mất răng hy vọng có thể duy trì răng giả được vĩnh viễn, ăn nhai tốt như răng thật.
Đó là những giá trị phục hình răng đã được chuyên gia và người dùng kiểm định thực tế thông qua nhiều ca điều trị tại Trung tâm Nha khoa Paris sau khi đã được chuyển giao độc quyền công nghệ tiên tiến từ nước Pháp.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục