khi nhẹ nhàng tách lá sen ra, 1 lớp khói nóng bốc lên hòa quyện sở hữu mùi thơm thoang thoảng của cơm, gỏi bò khô ngon ở sài gòn hạt sen tươi, nấm hương và đậu Hà Lan...
có thể đề cập cơm hấp lá sen là một món ăn có vẻ ngoài cao nhã, còn chất lượng bên trong lại diễn tả được sự cầu kỳ, tinh túy tới nỗi bất cứ người nào 1 lần ăn rồi đều khó lòng quên được. phở hà nội Cơm hấp lá sen trước đây thường xuất hiện trong cung đình, nhưng nay đã đa dạng hơn, được dọn ra sau rốt để thay thế cho món cơm trắng đơn điệu.


Để chế biến món này, người đầu bếp ko chỉ vo gạo sạch, bắc lên bếp là xong, mà đòi hỏi sự tỉ mẩn trong từng giai đoạn. Gạo nấu món cơm lá sen phải là chiếc gạo tám thơm, hạt trong, nhỏ, dài. Sau lúc vo đãi cẩn thận để ráo nước, khi đem đi nấu những hạt mới nở đều, dẻo mềm.

Món cơm hấp lá sen vừa thơm ngon khi thưởng thức lại với vẻ ngoài nhìn cao nhã, quý phái. Ảnh: Orivy
Tiếp Đó, bạn lấy hạt sen, đậu Hà Lan đem đi luộc cho mềm, phần dừa nạo ra trụng có nước sôi và để ráo. Người đứng bếp lúc chậm tiến độ sẽ bắc 1 chảo dầu nhỏ lên, cho hành khô vào phi thơm rồi tuần tự bỏ số đông những vật liệu phía trên, cho luôn tôm, giết mổ xắt nhỏ, nấm hương... rút cuộc đổ cơm đã nấu chín vào đảo đều, nêm nếm gia vị và bắc ra.
cách thức tạo hình món cơm lá sen rất quan trọng. Món ăn dù ngon cách mấy nhưng lúc gói lại không đẹp cũng khiến thực khách cảm giác món này chưa được trọn vẹn. Lá sen phải được đem rửa thật sạch, sau chậm tiến độ lau khô và trải rộng ra, cho một lượng cơm trộn mang những vật liệu vừa chế biến vào giữa, gói lại thật nhẹ nhàng và đem đi hấp.
Lá sen lúc hấp với cơm sẽ hòa quyện mùi thơm vào nhau. Chỉ trong vòng 15 phút là món ăn đã hoàn tất. khi ăn, bạn với thể tiêu dùng dao hoặc tay tách lá ra thành 5 phần và bẻ gập lại. tiêu dùng cơm mang nước tương hoặc ăn ko đều được. Tại Sài Gòn, bạn mang thể ăn món cơm lá sen ở các địa điểm chuyên dụng cho món ăn Huế, với giá 60.000 đồng 1 phần.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục