Bạn cần chuẩn bị những vật liệu như sau để khiến món tào phớ sốt tôm:
- 2 gói tàu Passio hũ non
- 250g tômmof coffee nõn
- ½ quả ớt đỏ cắt menu kfcmiếng xoàn
- một nhánh gừng nhỏ
- hai cây hành lá
- Gia vị: rượu nấu, hạt tiêu, muối, bột bắp, dầu, nước dùng (tùy ý)




Tôm nõn rửa sạch, sử dụng giấy dậm cho khô mình tôm rồi đem ướp mang một muỗng cà phê rượu nấu, ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp trong vài phút.

tàu hũ non cắt thành từng khoanh tròn dày chừng 1cm, cho đậu ra đĩa sâu lòng hoặc âu to. Rắc bột bắp lên khắp mặt đậu, xóc nhẹ cho bột bám đều tiếp giáp với miếng đậu.

làm hot chảo với chừng hai muỗng canh dầu, thả đậu và chiên vàng đều hai mặt, vớt đậu ra đĩa với lót sẵn giấy dậm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
Tận dụng phần dầu vừa cừu đậu, khiến nóng chảo trở lại, cho gừng thái sợi vào đảo thơm. Sau chậm tiến độ mới trút tôm vào đảo nhanh tay.



lúc giết thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì đổ ớt cắt miếng vào, đảo đều. Thêm tàu hũ vào, cầm cán chảo lắc nhẹ để đảo đậu mà hạn chế vỡ lẽ nát.

Đổ 1 bát con nước lèo vào chảo tôm, chờ nước sôi thì đậy kín vung. khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 tới 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp diễn đun đến lúc phần nước sốt cạn bớt thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt rồi trút tôm đậu ra đĩa sâu lòng.



Món tào phớ sốt tôm mang màu vàng mơ đặc biệt, bắt mắt. tàu hũ mềm mịn, beo béo, thấm đẫm vị tôm ngọt như muốn tan ra trong mồm. Miếng tôm đậm đà nhưng mà giữ được độ chắc nhờ đã được xào săn trước khi sốt.


Bạn sở hữu thiết chế biến tàu hũ sốt tôm làm món mặn ngon cơm mà khiến cho món ăn cho bé yêu cũng quyến rũ không kém. tào phớ non là loại thực phẩm khôn xiết bồi dưỡng, thanh mát, phân phối chất đạm, tinh bột và cả chất xơ, lại tiện lợi chế biến và thông minh ra nhiều món ngon khác nhau rất khả quan cho các bé. thành ra các mẹ hay siêng làm cho bé món ăn này nhé!


Chúc Anh chị thành công và ngon miệng!
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục