có vị hăng hăng của củ cải, ngọt mặn mà của tôm, bún riêu cua ngon sài gòn giết, bánh củ cải là món ăn lạ mồm trong các ngày hè nắng hot mà bạn nên thử khi đến miền Tây.
tới Bạc Liêu, bạn sẽ nhìn thấy các loại bánh củ cải theo chân người bán hàng rong dạo khắp con đường. kimbap chiên ngon ở sài gòn Nhìn qua bánh giống như há cảo của Trung Quốc nhưng mang kích thước to hơn, màu trắng đục, lộ rõ phần nhân màu hồng qua lớp vỏ trông rất thời trang.


Để khiến cho lớp vỏ ngoài, đầu bếp phải ngâm bột từ đêm trước. Khâu pha bột rất quan trọng bởi phải sở hữu lượng nước vừa đủ để khi bánh nguội, lớp vỏ không quá cứng cũng không bị nhão. Thường vỏ bánh được làm cho từ bột mì pha lẫn bột củ cải trắng xay nhuyễn rồi cán thành miếng mỏng.
Tùy theo phương pháp chế biến của người khiến mà bánh củ cải với đa dạng cái khác nhau. mang nơi cán nhuyễn ra rồi cắt lát như bánh ướt, với nơi cuốn lại như há cảo... bên cạnh đó vật liệu không đổi thay, nhân gồm tôm, thịt, củ cải, cà rốt thái sợi xào qua cho ngấm gia vị rồi đặt vào lòng vỏ bánh, cuốn lại rồi đem hấp trên bếp chừng 30 phút.

Bánh củ cải là món ăn bình dị, đơn giản mà thân quen ở Bạc Liêu. Ảnh: mientay
mẫu bánh hấp chín có màu trắng đục bọc bên ngoài lớp nhân màu hồng đỏ. Nước chấm cũng được pha chua ngọt đặc thù. Gắp miếng bánh củ cải vào nước chấm sóng sánh vị chua ngọt, rực mùi thơm của tỏi bằm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thơm của tôm, giết mổ hòa quyện trong bột bánh bùi, ngậy và hăng của củ cải tạo nên mùi vị dị biệt, ăn mãi ko thấy chán.
Bạn có thể thưởng thức các món ăn tại một số quán trên phố Hoàng văn Thụ, Hoàng Diệu hay đường 23/8. Bánh được bán với giá khoảng 10.000 đồng một loại.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục