Hạng mục nước ta thời gian vừa qua phát triển rất rõ rệt với chiều hướng tích cực trông thấy, và cùng với rất nhiều lĩnh vực khác tạo nên đà lớn mạnh rõ ràng cho thị trường nước ta.


Đặc biệt tại thị trường bất động sản tiếp tục lên rất nhanh tại miền Trung thì những kiến trúc quan trọng như Nam Hội An hấp dẫn hơn rất nhiều sự chú ý từ giới cấp vốn cũng như theo dõi. hòa trộn với đó là những phi vụ làm ăn kinh tế một cách phát triển hình thành nên các thương vụ M&A vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


Theo nhận định của Nhóm tìm hiểu MAF, các thương vụ M&A thời gian tới sẽ đang tập trung nhiều vào lĩnh vực bán lẻ, hàng tiêu dùng và thị trường bất động sản với quy mô huyết mạch.


Đó là chia sẻ của các đại diện có mặt tại buổi họp báo Diễn đàn M&A Việt Nam 2016 lần thứ 8 với chủ đề “M&A trong không gian kinh tế mở” do Báo rải vốn và Công ty AVM hòa trộn tổ chức ngày 25/7.Nước ta – “điểm hẹn” địa danh ASEAN


Năm 2015 đánh dấu một mốc quan trong với việc nước ta tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Một tầm nhìn mới lạ cho các doanh nghiệp và đơn vị đầu tư được xác định trong một môi trường kinh tế mở. Khi rải vốn hoặc M&A vào một quốc giá ASEAN, đơn vị đầu tư tiếp tục tiếp cận một thị trường rộng huyết mạch hơn với 600 triệu dân, nguồn lao động trẻ.
Theo Nhóm tìm hiểu thuộc Diễn đàn M&A nước ta (MAF), hoạt động M&A tại nước ta năm 2015 đã trở lại mốc kỷ lục 5,2 tỷ USD được thiết lập từ năm 2012. Đặc biệt, 7 tháng đầu năm 2016, giá trị các thương vụ M&A đã vượt mốc 3 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2015 và dự báo năm nay sẽ là một năm bùng phát cho các giao dịch M&A tại nước ta.


Nhóm nghiên cứu MAF cũng dự báo, trong năm 2016, giá trị M&A và có tính chất M&A tại nước ta có thể đạt mốc 6 tỷ USD, tức là xác lập kỷ lục mới mẻ. Không chỉ xác lập kỷ lục về giá trị, năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đã xuất hiện các thương vụ M&A tỷ USD, những thương vụ có tác động huyết mạch đến nhiều ngành, nhiều thị trường và nền kinh tế nói chung. Ngoài ra, sự phục hồi của dự án, việc Việt Nam tham gia TPP và sự ra đời của AEC cũng là những tiêu chí huyết mạch.


Mặc dù vẫn còn những thách thức và khốc liệt hiện hữu, nhưng nhiều khả năng vào thời điểm cuối 2016, đầu 2017, cùng với những động thái mạnh mẽ về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thúc đẩy kinh tế tư nhân, cải cách một số luật liên quan đến rải vốn, kinh doanh, các đơn vị đầu tư trong và ngoài nước sẽ tham gia tích cực hơn vào hoạt động M&A.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục