Giá may váy cưới trực tiếp tại các xưởng rẻ hơn nhiều so với ở cửa hàng lớn và chất lượng không hề thua kém.

Thời gian gần đây, nhiều cô dâu cho rằng việc đi đặt may áo cưới không hề xa xỉ, thậm chí còn tiết kiệm hơn so với đi thuê. Khi may váy cưới, cô dâu vừa được sở hữu áo, vừa được mặc áo "nước đầu" và giá không quá chênh lệch so với những chiếc váy cưới mới tinh mà các cửa hàng cho thuê.
Cùng với xu hướng này, ngày càng nhiều nơi nhận may áo cưới theo yêu cầu của các cô dâu. Một số cửa hàng váy cưới, ảnh viện... cũng mở thêm dịch vụ may áo cưới, thay vì chỉ bán sẵn hay cho thuê như trước đây. Tuy nhiên, có ít cửa hàng tự may được váy cưới, thường họ sẽ thuê một xưởng may nào đó hoàn thiện chiếc váy với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá bán cho cô dâu.

Nếu các cô dâu có ý định may váy cưới, nên tìm hiểu các nơi nhận may trực tiếp để tránh phải trả thêm tiền thương hiệu cho các cửa hàng váy cưới. Tại Sài Gòn, cửa hàng may váy cưới Hanah Bridal nhận may váy cưới với giá giao động từ 2 triệu đến 5 triệu đồng mỗi váy. Nếu chọn áo may sẵn ở cửa hàng, cô dâu được giảm giá 20%. Hiện tại thì Hanah Bridal đang là xưởng may áo cưới đẹp được nhiều cô dâu truyền tay nhau địa chỉ bởi đường may sắc sảo, chắc chắn và quá trình gia công tỉ mỉ.

Các mẫu váy được cô dâu yêu thích thường là kiểu váy ren có tay hoặc tay ngắn, hở vai, đuôi ngắn hoặc không đuôi, thùng xòe ít, kiểu quây hoặc hai dây... Theo chủ xưởng may ở đây, kiểu váy các cô dâu chọn trong catalogue tại xưởng thường là của Italy, Hong Kong, Pháp, Mỹ... Đa số cô dâu không thích kiểu rườm rà chi tiết, với họ, một chiếc váy tạo được cá tính phải đơn giản nhưng thu hút. Kiểu váy khó thực hiện nhất và khó mặc nhất là váy đuôi cá, cô dâu phải có vóc dáng cân đối mới thì khi mặc váy mới tôn dáng. Giá của kiểu váy này cũng đắt hơn, khoảng 8 triệu trở lên. Khi các xưởng thực hiện theo mẫu ở catalogue, thường váy khi hoàn thành sẽ giống tới 80%, chỉ khác chất liệu và các chi tiết trên váy. Dáng váy thường đứng và ôm sát người cô dâu.

Bàn tay của các thợ may tài hoa đang đính kèm những viên đá lên váy cưới cô dâu
Một số nhà thiết kế khi may cho cô dâu không chỉ thực hiện theo catalogue mà còn tư vấn cụ thể kiểu dáng phù hợp và che đi khuyết điểm của người mặc. Để biết chính xác kiểu váy phù hợp với bản thân, cô dâu cần phải thử thật nhiều dáng váy khác nhau. Ví dụ, có cô dâu thích kiểu váy công chúa nhưng khi thử thì lại thấy mình hợp hơn với váy đuôi cá. Khi đi thử váy, bạn nên chụp ảnh lại để đánh giá được chính xác hơn.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục