Chuột đồng nướng muối ớt là món nổi trội trong những đặc sản miền Tây quán ăn hàn quốc ở sài gòn được người dân chế biến phổ thông sau mùa gặt.
lúc những thửa ruộng còn trơ gốc rạ cũng là lúc chuột đồng đã no lúa, béo phải chăng và chắc giết thịt nhất. Để khiến cho món làm thịt chuột ngon, thời kỳ sơ chế và chuẩn bị rất quan trọng. Chuột đồng, sau lúc bắt hoặc sắm về được giết sạch sẽ. Để chuột ko với mùi tanh, mì ramen ở hà nội người đầu bếp đem làm thịt chuột rửa sạch với muối và gừng. Chờ ráo nước, giết mổ chuột sẽ được đem ướp đều gia vị sả, ớt, tỏi trong khoảng 20 - 30 phútSau ngừng thi côngĐây, thịt được đem nướng trên bếp than hoa khoảng 30 phút, đến lúc chuyển sang màu vàng và hương thơm dậy lên. lúc nướng, muối sẽ ngấm đều, tạo nên hương vị mặn mà của làm thịt chuột. những người sành ăn coi chuột nướng như món ăn ngon, bổ, phải chăng, thứ đặc sản mà không mua được đâu khác ngoài vùng sông nước này.
Tùy vào người thưởng thức mà giết chuột bày ra đĩa được chặt nhỏ hoặc để cả nguyên con. ví như bạn được thết đãi món giết mổ chuột tại nhà, thường gia chủ sẽ bày nguyên con để khách sở hữu thể vừa lai nhai, vừa uống vài chén rượu. thịt chuột xé ra bên trong sở hữu màu trắng và hương vị khá giống giết mổ gà. Mới nướng xong, giết chuột rất mềm và ngọt, khi ăn với thể nghe tiếng giòn rụm của xương trong mồm. không cần cầu kỳ, chỉ sở hữu muối tiêu thêm chanh ớt là giết thịt chuột đã đủ dậy lên mùi vị đặc thù của món nướng.
Dù được chế biến bình dân hay đưa vào nhà hàng, giết mổ chuột đồng nướng muối ớt vẫn gợi cho thực khách một không gian bát ngát của sông nước miền Tây. Giá cho một đĩa làm thịt chuột nướng muối ớt khoảng 70.000 - 80.000 đồng. Bạn mang thể thưởng thức món ăn trong nhiều nhà hàng tại Cần Thơ, Long Xuyên…và các tỉnh miền Tây khác.
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục