Hãy cùng chúng tôi phân tích lối đánh thông dụng nhất trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao hiện nay.

Chiến thuật 4-1-0 trong Liên Minh Huyền Thoại nghĩa là có 4 người đi cùng 1 đường để đẩy trụ một cách tối đa, một người đi đường giữa như bình thường và đường còn lại thì bỏ trống. Tùy thuộc vào vị trí của team mà đường 4 người đi cùng là đường nào. Thông thường đội chủ động đẩy sẽ chọn đường trên để đẩy.

Chiến thuật này mang lại cực nhiều tác dụng cho team có một trong hai đặc điểm sau:
- Thứ nhất là Xạ thủ thường cần nhiều trang bị để mạnh về giữa và cuối game. Đổi đường tạo thời gian và khoảng trống cho Xạ thủ farm mà không mắc phải sự cản trở của đối phương.
- Thứ hai là team chủ động đổi đường sử dụng nhưng tướng có khả năng đẩy đường một cách rất nhanh để tạo lợi thế về trụ, tầm nhìn và tiền.
Kayle, Lulu, Morgana, Jinx, Twitch là những vị tướng thích hợp cho việc đổi đường.Kayle đang trở lại mạnh mẽ ở vị trí đường trên nhờ khả năng đẩy đường nhanh và khả năng bảo kê cùng trụ đường tuyệt vời.

Đặc điểm của chiến thuật:
- Mang lại số tiền lớn cho đồng đội khi đẩy trụ.
- Đì top đối phương ở mức tối đa: VD như Jax, K0arthus, Ryze,…
- Kiểm soát rồng tốt, mang lại tầm nhìn lớn.
Nhược điểm:
- Dễ bị thua thiệt về cấp độ.
- Cần sự phối hợp hết sức nhịp nhàng giữa các thành viên, đặc biệt lúc băng trụ giết người.
- Cần sự tính toán hợp lí bởi vì cần đề phòng mục tiêu lớn như rồng và đối phương đẩy lính nhanh hơn.Karthus của IPT đang gặp rất nhiều khó khăn trước chiến thuật 4-1-0 của Saigon Jokers.

Cách khắc chế lại chiến thuật này:


- Điều quan trong nhất để đối phó là phải chủ động đề phòng tình huống đổi đường. Khâu ban pick cũng rất quan trọng, cùng với đó là việc phòng thủ rừng bằng cách cắm mắt hoặc cả 5 người chủ động tiến sâu vào rừng đối phương để cắm mắt xem đối phương có đẩy đường không.Hình tròn đỏ là 4 vị trí cần cắm mắt để xem đối phương có đổi đường hay không.


Từ đây chia thành 2 cách đối phó:
- Khi đối phương cướp rừng, chủ động giao tranh level 1 hoặc sang bên cướp lại (yêu cầu cắm mắt).
- Đổi đường lại khi lane-up đủ sức đánh lại đối phương.
Bước tiếp theo, khi đối phương có 4 người đẩy trụ, hãy để Xạ thủ và Pháp sư carry đi 1 đường và để 3 người còn lại thủ 4 người. Như vậy lợi thế đã thuộc về team bạn.


Để Xạ thủ farm một mình, Dignitas đã kiểm soát được rồng, một lợi thế nho nhỏ để chuẩn bị cho các combat tiếp theo.
Kết thúc: Đây là một chiến thuật hết sức tuyệt vời, nhưng cần sự tính toán và độ chính xác cao. Chiến thuật này sẽ mang lại sự bất ngờ cho đối phương, tại sao các bạn không thử khi train team và đánh rank đơn nhỉ? Chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ cùng với chiến thuật đặc biệt này.

Nguồn : internet
Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục