+ Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ★ Bài viết của bạn sẽ được nhiều người biết khi bạn LikeG+.
  ★ Chức năng này giúp SP mà bạn rao trên website này sẽ được cộng đồng biết tới.
  ★ Liên hệ Quảng cáo Banner hoặc Bài viết Vip => Skype : Topviet.vn

  Hướng Dẫn Chơi Mu Cho Các Gammer Mới !

  Mu là một thể loại game nhập vai (RPG). Game Mu cùng lúc có thể chơi nhiều người. Mục đích của người chơi là luyện con "hero" (Charater) của mình mạnh lên để có thể đánh mọi quái vật trong game vả có thể kill nhau. Level tối đa con Hero của bạn còn tuỳ theo server đó quy định. Do đó người mạnh nhất là người mạnh nhất là người có số điểm cao nhất. (Reset nhiều lần nhất, Mu Hàn Thì không có chuyện này vì LV lên cực chậm)

  Trong khi chơi bạn có thể trao đổi buôn bán với nhau, đi đánh có thể hợp tác với nhau để cùng đánh cùng chia điểm (xem phần các lệnh để biết lệnh party).  Game Mu gồm tất cả 4 nhân vật (Hero) : ( mình cập nhật từ bản seasion 1 nhé )

  Dark Knight: vua của những trận "sáp lá cà", có thể cầm hai vũ khí. Dark Knight là con được ưu chuộn nhất của những ai mới tập chơi. Nó có khả năng giáp chiến rất cao và khả năng phòng thủ mạnh.Về sau được nâng cấp thành Blade Knight với những chiều chiến đấu cực mạnh. Có thể nói đây là con mạnh nhất về giáp chiến.  Dark Wizard: Là một nhân vật mạnh về phép thuật. Về sau nâng cấp thành Soul Master. Tuy không được nổi như nhưng con khác nhưng đây là con có khả năng "tàn sát rộng lớn" với nhưng chiêu như: Evil, Aqua...Tuy đánh không mạnh và thủ cực yếu nhưng đây cũng là một nhân vật được dùng để chinh phạt nếu được reset vài lần nếu luyện để đấu nhau và luyện đươc chiêu Mana Skill thì có thể nói là bất khả chiến bại (Nhưng trong các trận War thường không được sài vì chới thế là không đẹp).

  Elf: Về sau nâng cấp thành Muse Elf , đây là nhân vật nữ duy nhất của trò chơi. Với những tuyệt kĩ triệu hồi quái vật, khả năng năng tự bơm máu, kiêng bảo vể, tăng sức đánh cho mình cũng như cho các hero khác. Với tuyệt chiêu bắn "xuyên tim" có thể nói không thua bất cứ nhân vật nào. (Nhưng khó luyện cho những ai mới chơi)

  Magic Gladiator: đây là nhân vât đặc biệt nhất trò chơi. Bạn phải chơi một con Hero bất ký nào cho đến Level 220 mới có thể chọn được nó. Nó đặc biệt không những thế mà còn nhiều thứ khác nữa. Ví dụ: nói được thưởng 7 point khi lên 1 LV còn các hero khác chỉ có 5 point (Cái này game Master có thể chỉnh lại theo sở thích). Nó "không bao giờ đội nón", có thể sử dụng đồ của Dark Knight và Dark Wizard trừ hững thứ độc quyền đó là đồ cuối.

  Vô chơi :

  1 Nếu bạn chọn Dark Knight hay Dark Wizard thì bạn sẽ xuất hiện ở thành phố của Lorencia vùng đất trong trò chơi . Rời khỏi thành phố để đánh các Monster , khi mới chơi thì bạn nên đánh các con Spider và Bluge Dragon (con nhện và rồng con)

  2 Nếu bạn chọn Elf thì bạn sẽ ở vùng đất Noria ( còn gọi là thế giới thần tiên ) , khi mới chơi bạn nên đánh con Globin

  3. Cách chơi :

  1 Cách luyện Lv : bạn chỉ đơn giản là đánh Monster như các Game thể loại nhập vai . Khi các Monster chết thì bạn sẽ có : điểm EXP và Zen ( tiền trong MU ) hay Item ( có thể là Vũ khí hay Áo giáp hay các Item khác )

  Về Zen thì bạn biết rồi , tiền thì để mua Item , bạn có thể mua ở các người bán ( shop ) hay các player khác.

  Còn về EXP thì để tăng Lv của bạn lên , nếu chú ý , các bạn sẽ thấy có con số trên thanh EXP vd: 0/200 , có nghĩa là khi con số 0 bên tay trái trở thành 200 thì bạn sẽ lên Lv , khi bạn thấy thanh EXP đầy thì cũng đừng mừng vì đã lên 1 Lv mà còn tới cở 9 lần thanh EXP đầy nữa ,1 khung số bên tay phải của thanh EXP sẽ cho bạn biết vd : khi chỉ số EXP của bạn là 0 thì số khung sẽ là [0] nó cho biết số lần đầy của thanh EXP , khi con số khung lên con số [10] thì bạn sẽ lên EXP . Khi lên lv , bạn sẽ được 1 lựa chọn để tăng chỉ số Strength , Agility , …………….. . Đây là bước quan trọng , nó có ảnh hưởng đến nhân vật của bạn sau này .

  Vd: bạn tăng chỉ số Strength của Dark Knight nhiều hơn Agility thì nhân vật Dark Knight của bạn sẽ chỉ yếu xài các loại kiếm ( Sword ) hay búa ( Axe ) , nhân vật của bạn chủ yếu mạnh về sức mạnh , và ngược lại nếu bạn tăng Agility nhiều hơn Strength thì nhân vật của bạn sẽ chủ yếu xài các loại giáo ( Spear ) và mạnh về phòng thủ ( Deffend ) và tốc độ đánh ( Speed Attack ) . Đối với Dark Wizard thì thật sự hạn chế ở mặt này , số vũ khí ( Weapon ) tấn công mà không thể sử dụng cho Dark Wizard thì rất là nhiều , mà chủ yếu là sử dụng các loại vũ khí ma thuật và bạn nên tăng nhiều Enegir...... để sử dụng các loại sách phép , nhưng đừng lo , khi nhân vật Dark Wizard có được Lv cao , có thể sử dụng các loại phép thì đây là 1 nhân vật đáng gờm . Còn nếu bạn chọn Elf thì rất khó chọn lựa , bạn có thể xài mọi loại vũ khí tấn công , chỉ trừ 1 số loại vũ khí chuyên dụng , và các loại cung , nỏ , đặc biệt , nếu bạn tăng nhiều Strength , Agility hơn Enegir thì nhân vật Elf của bạn sẽ chủ yếu tấn công , còn nếu bạn tăng nhiều Enegir thì bạn sẽ có thể sử dụng phép thuật hổ trợ và triệu hồi các “đệ tử “ ( Legion ) , nôm na là Enegir Elf , tôi khuyên bạn nên sử dụng dạng này vì các player các rất thích party với các Enegir Elf , vì nó hổ trợ cho họ rất nhiều về bơm máu , tăng Deffend hay Attack ( chú ý , bạn có thể sử dụng tất cả các loại phép cùng lúc ) .
  Chủ đề tương tư trong cùng chuyên mục

 2. #2
  ★ Bài viết của bạn sẽ được nhiều người biết khi bạn LikeG+.
  ★ Chức năng này giúp SP mà bạn rao trên website này sẽ được cộng đồng biết tới.
  ★ Liên hệ Quảng cáo Banner hoặc Bài viết Vip => Skype : Topviet.vn

  Các lệnh trong game Mu !

  Để đánh các lệnh thě cú pháp của bạn là phải có dấu "/" nằm phía trước câu lệnh.

  + TRADE : Muốn trao đổi mua bán với ai thì sau khi thấy người đó bạn để chuột lęn người đó, sau đó nhấn Enter và đánh lệnh "/trade" vŕo và sau đó sẽ có thể trao đổi mua bán với người kia wa 1 cái bảng nhỏ.

  + PARTY : là liên minh với các player khác (hero khác) để đi đánh quái vật "/party" nhưng mà số Exp của những player bên trong party sẽ được chia đều do đó bạn có thể đứng yên để xem người ta đánh mà vẫn lên lvl bình thường lưu ý là số tiền drop sẽ rất ít trong quá trình party.

  + GUILD : Tương tự như trên nếu muốn gia nhập guild của người nào đó thì bạn phải tìm được chủ của guild đó và đánh lệnh "/guild" lên người của chủ Guild và đợi cho đến khi họ đồng ý.

  + WAR : lệnh này do các chủ guild thực hiện nhằm giải quyết 1 số xích mích trong lúc chơi, "/war [tên của guild khac]" sau khi đánh lệnh xong thì 2 guild đó có thể đánh nhau thoải mái mà ko bị coi là sát thủ.

  + SOCCER: lệnh này do các chủ guild thực hiện nhằm giải quyết 1 số xích mích trong lúc chơi, "/soccer [tên của guild khac]" sau khi đánh lệnh xong thì 2 guild đó có thể đánh nhau thoải mái mà ko bị coi là sát thủ. Địa điểm là sân banh ở stadium. (Lệnh này còn gọi là lệnh để để đá banh vì dưới sân banh có banh mà mỗi bàn ghi được là 10 hoặc 20, kill 1 hay 2 còn tuỳ số người hai bên). Muốn nhiều người cùng đá hai đội phải party với nhau. Nếu không chỉ có hai người đấu thôi.

  + MAP : đây là lệnh thông dụng trong Game "/map [tên bảng đồ muốn teleport tới]" các tên bảng đồ bao gồm : "lorencia" "devias" " noria" "dungeon" "dungeon3" "losttower" "losttower3" "losttower7" "tarkan" "atlans" "stadium"sẽ giúp cho bạn đi wa lại giữa các map nhanh hơn. Còn màn "Icarus" nhưng không dùng lệnh di chuyển được ta đi xuống "Losttower 7" rồi đi lên.
  Màn "Blood Castle" - Lâu Đái Máu và "Devils Square" - Quảng Trường Quỷ là hai màn cần phải có vé mới đi được. (Ta có thể có 2 viên Chaos khi hoàng thành nhiệm vụ ở Blood Castle.


  Mã PHP:


  1 Trao đổi ( Trade ) : đánh lệnh /trade , mức tối thiểu để sử dụng là Lv 6

  2 Bắt nhóm
  ( Party ) : đánh lệnh /party , mức tối thiểu sử để dụng là Lv 1 và hai người chỉ cách nhau 120 Lv.

  3 Lệnh di chuyển nhanh : đánh lệnh /warp # hoặc /move # ( # là tên vùng cần đến )

  vd : /warp lorencia => bạn sẽ bay về Lorencia’s city dù bạn đang ở đâu . Mức tối thiểu sử dụng là Lv 50 (MG: Lv32) , và bạn sẽ mất 1 số Zen ( Money ) từ 1000 Zen trở lên để sử dụng lệnh này ( tuỳ vùng )

  4 Trò chuyện giữa các player với nhau ( Chat ) : chia làm nhiều loại :

  A. Bình thường : đánh những gì bạn muốn nói

  B
  . Với các thành viên trong party : đánh ~ và đánh những gì muốn nói

  C
  . Với các thành viên trong guild : đánh @ và đánh những gì muốn nói

  D
  . Với 1 player nhất định : nhấn Tab , đánh tên người muốn nói vào rồi nhấn Tab lần nữa và đánh điều muốn nói . Vd : I Love You / giang_*@ thì bản tin I Love You sẽ được gửi tới giang_*@

  5 Các hành động vui : chú ý rằng đây là những cách mà mình khám phá ra chứ mình không dám chắc rằng đã bao gồm hết

  A
  . Chào : đánh Hello , hay Hi ( chú ý viết hoa chữ đầu ) , Thanks , hay /hello hay /hi

  B
  . Khiêu khích , kêu gọi : đánh Come on hay Here hoặc /come on hay /here

  C
  . Giơ tay ra trước : đánh Rush , Go go go hay /rush

  D
  . Quỳ lạy : đánh Respect hay /respect

  E
  . Gãi đầu : nhấn dấu chấm phẩy ( ; ) , Sorry

  F
  . Cười : đánh Haha hay /haha hay ^^ , Hehe ..

  G. Lắc đầu lắc tay : đánh Not hay /not

  H
  . Vỗ tay : đánh Good hay /good

  I
  . Giơ tay chuyến thắng : đánh Great hay /great

  J
  . 2 tay nắm lấy đầu : đánh T_T

  K
  . Khoanh tay : đánh Huh

+ Trả lời Chủ đề

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình